admin โพสต์ 2018-3-19 16:01:41

เปิดอบรม เปิดสอนซ่อมโน๊ตบุ๊ค หลักสูตรอบรมเตรียมความพร้อมเปิดร้านซ่อม สอนซ่อมวิเคราะห์ลายวงจรเชิงลึก ยก-วางชิป BGA สอนซ่อมโน๊ตบุ๊ค เรียนซ่อมโน๊ตบุ๊ค

เปิดอบรมหลักสูตร ร้านซ่อม Notebook สอนซ่อม เชิงลึกวิเคราะห์ลายวงจร ซ่อมเมนบอร์ด ยก-วางชิป BGA REWORK• เรียนรู้การใช้งานเครื่องมือที่เกี่ยวข้องกับงานซ่อม การใช้ความร้อนให้เหมาะสมกับงานแต่ละประเภท , เรียนรู้อุปกรณ์บนเมนบอร์ด , เรียนรู้อิเล็กทรอนิกส์พื้นฐาน, การใช้งาน Board view ,การอ่านวงจรค้นหาตำแหน่ง เรียนรู้ชื่อขาสัญญาณ, การหาวงจรเทียบเพื่อประยุคก์ใช้กับงานที่ไม่มีวงจร
• เรียนรู้ สเต็ปการทำงานการตรวจเช็ค การไล่วงจรไฟพร้อมปฎิบัติจริง เจาะลึกการทำงานของแต่ละวงจร แต่ละภาคส่วนเป็นต้นด้วยภาคชาร์จ,คอนโทรลเลอร์,ภาคจ่ายไฟ,ชุดโพเทค , การป้อนไฟชุดที่ 2 เพื่อยกเลิกโพเทค , การอัดไฟในวงจรที่ค่าความต้านทานต่ำ
• เรียนรู้การแฟลชรอมไบออส รอม EC การ ClearMe ด้วยโปรแกรม Flash Image Tool และ MEInject แก้อาการบู๊ตหน่วง บู๊ตช้า ตัดดับครงเวลา, การประยุคนำ Component tester มาใช้งานซ่อม Notebook และการต่อสเต็ปสโคป,การโมเครื่องมือสำหรับงานซ่อมต่างๆ การเติมไฟในวงจร และเรียนรู้การใช้งาน USB Test ทดสอบสัญญาญรีเซ็ต SB,HM

• เรียนรู้การยก-วาง IC, PWM , EC , รีบอร์นชิป VGA,เทคเนิคการ ยก-วาง-รีบอร์น CPU คอร์ยาว การเลือกใช้เบอร์แทนโมแรมการ์ดจอ ออนบอร์ด พร้อมปฏิบัติงานจริงแนะเทคนิคการโมวงจรไฟ
สำหรับมือใหม่เริ่มเปิดร้านซ่อม แนะนำให้มาฝึกงานที่ร้านก่อนหนึ่งวัน ก่อนวันเรียนจริง มาเรียนรู้เบื้องต้นอาทิเช่น- แนะนำวิธีดูพาร์ทบอร์ดสำหรับหาวงจร และพาร์ทบอร์ดสำหรับหาบอร์ดวิวของผู้ผลิตแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ - การแกะประกอบเครื่อง แต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อ - การดูขนาดและเลือกใช้น็อต ให้พอดีกับความยาว ขนาดของน็อต ป้องกันน็อตทะลุบอร์ด - การเปลี่ยนจอแต่ละขนาด แต่ละยี่ห้อ - การเปลี่ยนคีย์บอร์ดแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ - แนะนำแหล่งจำหน่ายอะไหล่งานซ่อมภายในประเทศและการสั่งซื้ออะไหล่จากจีน - แนะนำเว็บไซต์สำหรับการค้นหาไบออส วงจร จากเว็บไทย และนอก
สิ่งที่ผู้เข้าอบรมต้องเตรียมมาด้วยวันฝึกอบรม

1.มิเตอร์ดิจิตอล(กรณีมีอยากให้นำมาด้วยเพื่อสร้างความเคยชินกับการใช้งาน)2.Notebookที่เปิดใช้งานได้ปกติสำหรับเปิด วงจรบอร์ดวิว และฝึกใช้งานโปรแกรมที่จำเป็นต่องานซ่อม เป็นต้นด้วย โปรแกรมแฟลชรอมโปรแกรมคำนวณ R แบ่งแรงดัน โปรแกรมเคลียร์มี
3.External Hard disk สำหรับCoppy ไฟล์ไบออส วงจร และข้อมูลการซ่อม หรือเซฟใน Notebookก็ได้แต่ต้องมีพื้นที่ว่าง 200 GB โดยประมาณ4.เครื่องเสียเพื่อนำมาปฏิบัติงานซ่อมจริง เน้นไม่ผ่านงานซ่อม จะดีมากๆ

       หลังเรียนจบมีกลุ่มซัพพอตช่วยเหลือปิดงาน เว็บไซต์ซับพอตไบออส วงจรตลอดชีฟ ของแถมหลังเรียนจบเพียบอาทิเช่น อาการเสียยอดฮิตที่พบบ่อยในแต่ละรุ่น ไบออส วงจร บอร์ดวิว ค่ากระแส แสตนบาย-ขึ้นภาพ ค่าไฟ PWM IC ต่างๆที่สะสมมามอบให้ เวลาเรียน 09:00-17:30พักเทียง 12:00-13:00 เบรก10:45-11:00 และ 15:00-15:30 น.

*** เปิดอบรมรอบละ 2 ท่าน อบรม 4 วัน ค่าอบรม 18,000 บาท ***
** สมาชิกที่ยังคงได้สิทธิ์ SVIP มีส่วนลด 1,000 บาท **** สำหรับท่านที่ไม่มีพื้นฐานงานซ่อม หรือพึ่งเริ่มซ่อม **** สามารถมาฝึกงานที่ร้านก่อนลงเรียนจริงได้ **** แนะนำให้มาก่อนวันเรียนจริงสัก1วัน **
*** ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม 081-3860142 ***
(ไม่มีพื้นฐานอิเล็กทอร์นิกส์ก็เรียนได้ เรียนจบไม่เข้าใจเรียนซ้ำพร้อมรอบอื่นได้)

“ ไม่สูงต้องเขย่งไม่เก่งต้องขยัน ”
เรียนจบกลับร้านเจองานจริงมีระบบออนไลน์ซับพอร์ตช่วยเหลือแนะนำปิดงาน

งานซ่อมไม่ได้มีอะไรยากอย่างที่คิด ขอให้รู้จักตัว IC ต่างๆที่อยู่บนเมนบอร์ด รู้จักความหมาย การทำงานการวัดดี-วัดเสีย และการทดสอบการทำงานที่เป็นปกติ ลึกลงไปถึง ชื่อขาสัญญาณ การทำงานร่วมกันของ วงจรรวม ภาคต่างๆ   ลำดับความสำคัญ ของสเตปออนเครื่อง1-2-3 เรียนรู้เทคนิคการ ยก-วาง ICการรีบอร์น ชิปต่างๆ ทั้งชิปเซ็ต การ์ดจอ และ CPUการตั้งความร้อนของเครื่องมือต่างให้ได้อุณหภูมิที่เหมาะสม เพียงเท่านี้เราเองก็จะสามารถกลับไปซ่อมงานเองได้แล้ว ส่วนของปัญหาหน้างานที่เจอ และรายละเอียดต่างๆ เราก็ยัง Support กันตลอด......

สถานที่จัดฝึกอบรม   ร้าน IT Service Lamphun189/5 หมู่ 3ต.เหมืองง่าอ.เมือง จ.ลำพูน 51000 โทร.081-3860142 (ตึก3ชั้นหลังวัดศรีบุญยืนปากซอย13).....................................อยู่ห่างสนามบิลเชียงใหม่ 25 กม.บริเวณรอบที่เรียน มีห้องพักรายวัน คืนละ 250-300-350-400แล้วแต่ขนาดห้อง เตียงคู่ เตียงเดี่ยว พัดลม แอร์.......................................วันเรียนเลี้ยงอาหารกลางวันของว่างช่วงพักเบรก ฟรีadmin โพสต์ 2018-3-24 20:37:08

ร่วมแสดงความยินดีกับผู้เข้าอบรม ช่างซ่อมโน๊ตบุ๊ค หลักสูตรอบรมเตรียมความพร้อมเพื่อเปิดร้านซ่อม สอนซ่อมวิเคราะห์ลายวงจรเชิงลึก ยก-วางชิป BGA รุ่นที่ 3 ..ร่วมแสดงความยินดีกับ..ช่างนิก ร้านBancom จ.ลำปาง & ช่างเบนซ์ร้าน Lipton Computer จ.หนองคาย ขอให้นำความรู้ที่ได้ไปประกอบอาชีพที่ตนเองรัก และจงอย่าลืมว่า "ไม่มีความสำเร็จใดที่จะได้มา หากเราไม่พยายาม.. ที่จะลงมือทำ" ขอให้โชคดี และเรายังดูแล ให้คำปรึกษากันไปตลอด...ได้ผ่านมา ก็แวะมาเพิ่มเติมความรู้ทักทายกันได้เสมอครับ.....


admin โพสต์ 2018-3-26 17:41:20

เมื่อเราเรียน เราจะรู้.. เมื่อเราดู เราจะจำ..เมื่อเราทำ เราจะเข้าใจ.. ร่วมแสดงความยินดีกับผู้เข้าอบรม ช่างซ่อมโน๊ตบุ๊ค หลักสูตรอบรม สอนซ่อมวิเคราะห์ วงจรเชิงลึก ยก-วาง IC ชิป BGA รุ่นที่ 4 ..ร่วมแสดงความยินดีกับ..คุณ สมพงษ์ โตโหมด (ป๋าบัติ) ร้านโน๊ตบุ๊คเซ็นเตอร์ จังหวัดพิษณุโลก และ คุณ วรินทร ละหลัง (ป๋าโจ) ร้านโจคอมพิวเตอร์ แม่อายเชียงใหม่ ขอให้นำความรู้ที่ได้ไปประกอบอาชีพที่ตนเองรัก และจงอย่าลืมว่า "ไม่มีความสำเร็จใดที่จะได้มา หากเราไม่พยายาม.. ที่จะลงมือทำ" ขอให้โชคดี และเรายังดูแล ให้คำปรึกษากันไปตลอด...ได้ผ่านมา ก็แวะมาเพิ่มเติมความรู้ทักทายกันได้เสมอครับ.....

admin โพสต์ 2018-3-30 14:03:14

ร่วมแสดงความยินดีกับผู้เข้าอบรม ช่างซ่อมโน๊ตบุ๊ค หลักสูตรอบรม สอนซ่อมวิเคราะห์ วงจรเชิงลึก ยก-วาง IC ชิป BGA รุ่นที่ 5 แสดงความยินดีกับ.. คุณ วุฒิศักดิ์ พิเศษศิลป์ (ช่างโป๊ป) ร้านสไตล์ ไอที จังหวัดกระบี่ และ คุณ ทนง ดีรักบรรณ (ช่างทีน) ร้านคนซ่อมคอม ซีซีทีวี แอนด์ คอมพิวเตอร์ จ.ภูเก็ต ขอให้นำความรู้ที่ได้ไปประกอบอาชีพที่ตนเองรัก และจงอย่าลืมว่า "ไม่มีความสำเร็จใดที่จะได้มา หากเราไม่พยายาม.. ที่จะลงมือทำ" ขอให้โชคดี และเรายังดูแล ให้คำปรึกษากันไปตลอด...ได้ผ่านมา ก็แวะมาเพิ่มเติมความรู้ทักทายกันได้เสมอครับ.....

admin โพสต์ 2018-3-31 21:32:42

ร่วมแสดงความยินดีกับผู้เข้าอบรม ช่างซ่อมโน๊ตบุ๊ค หลักสูตรอบรม สอนซ่อมวิเคราะห์ วงจรเชิงลึก ยก-วาง IC ชิป BGA รุ่นที่ 6 แสดงความยินดีกับ.. คุณบดินธร กันยายะ (ช่างดี้) ร้านไพฑูรย์คอมพิวเตอร์ จังหวัดน่าน และ คุณ พงษ์ศักดิ์ อินต๊ะพรหม ร้าน NT Computer จ.บุรีรัมย์ขอให้นำความรู้ที่ได้ไปประกอบอาชีพที่ตนเองรัก และจงอย่าลืมว่า "ไม่มีความสำเร็จใดที่จะได้มา หากเราไม่พยายาม.. ที่จะลงมือทำ" ขอให้โชคดี และเรายังดูแล ให้คำปรึกษากันไปตลอด...ได้ผ่านมา ก็แวะมาเพิ่มเติมความรู้ทักทายกันได้เสมอครับ.....


admin โพสต์ 2018-4-29 14:25:32

รุ่นที่ 7 จัดอบรมวันที่ 13-16 มิ.ย. 2561คุณ พนม ค้าสุกร ร้าน เอ แอนด์ เอ็น คอมพิวเตอร์ จ.แม่ฮ่องสอน คุณ รุ่งชัย วงค์ปัญญา ร้าน SEED COMPUTER จ.พะเยา

admin โพสต์ 2018-5-30 14:10:54

รุ่นที่ 8 จัดอบรมวันที่ 4-7 ก.ค. 2561

คุณ ลิขิต กะเชื่อมรัมย์ (ช่างนาด) ร้าน ดีดีคอม จ.บุรีรัมย์คุณ ฉลาด บุตรศรีวงศ์ ช่างสอ ร้านดีดีคอมเซอร์วิสจ.บุรีรัมย์admin โพสต์ 2018-6-3 12:54:51

รุ่นที่ 9 จัดอบรมวันที่ 25-28 ก.ค. 2561ช่าง ท๊อป (พิทวัส สังขมณี) ร้าน ไอทีโซน จ.กาญจนบุรีช่าง เอส(นันทน์เทพ ทะกลกิจ) ร้านจั๊กไคเซอร์วิส จ.เชียงใหม่

admin โพสต์ 2018-7-20 14:24:48

รุ่นที่ 10 จัดอบรมวันที่ 10-14 ก.ย.2561
1. ช่างโอเล่(เอกสิทธิ์เบิกบาน) แอดไวซ์เทิง จ.เชียงราย2. ช่างตั้ม (ธนาภูมิผล) ร้านสมาร์ทแคร์ แอนด์ เซอร์วิส จ.สุโขทัยadmin โพสต์ 2018-7-30 12:54:46

รุ่นที่ 11 จัดอบรมวันที่ 12-15 ธ.ค. 2561
1.คุณ สุมิตร ตันติลักษณ์ บ.แอดไวซ์สิงห์ จำกัด จ.สิงห์บุรี2. คุณ ขจรศักดิ์ ปินตาติ๊บ ร้าน OATDY Com&Phone จ.ลำพูน


หน้า: [1] 2
ดูในรูปแบบกติ: เปิดอบรม เปิดสอนซ่อมโน๊ตบุ๊ค หลักสูตรอบรมเตรียมความพร้อมเปิดร้านซ่อม สอนซ่อมวิเคราะห์ลายวงจรเชิงลึก ยก-วางชิป BGA สอนซ่อมโน๊ตบุ๊ค เรียนซ่อมโน๊ตบุ๊ค